Nguyên nhân khiến từ khóa bị giảm thứ hạng

Thỉnh thoảng trên diễn đàn SEO -Marketing có Topic than phiền từ khóa rớt hạng, đặc biệt là sau các đợt Update thuật toán thì Key lao dốc thê thảm, vào đây xem sẽ thấy rất nhiều SEOer khác cùng chung cảnh ngộ, tên nào làm dịch vụ thì lo sốt vó, sắp đến hạn thanh lý hợp đồng SEO với khách hàng thì chẳng thấy mặt mũi keyword đâu. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng từ khóa dance mạnh hoặc biến mất khỏi Google? Cùng tìm hiểu nhé.

 Các diễn đàn Edu, Gov Spam Link

Không ít các chủ đề chia sẻ địa chỉ Forum để cày Backlink thế này, dù mang tên là Edu nhưng khoảng 80% số lượng Domain .Edu ngày nay là do các Black Hat SEOer sở hữu.

Sự thật là nhiều SEOer dựng lên các diễn đàn này để anh em Spam link và hậu quả là "chết chùm", ngoại trừ chủ thớt. Quan sát số lượng Outbound link sẽ thấy phần lớn là mua bán text link và liên kết với các Site Spam khác, tạo ra một liên minh Farm Link, đây là cách chiêu dụ các SEOer non nớt vào thả link để tiêu diệt đối thủ :)Ví dụ trên Sidebar, có hơn 50 Anchor text đến các web cờ bạc,...chưa kể nội dung trên trang thêm vài chục TL nữa, các con "thiêu thân" nhảy vào Spam link để lãnh hậu quả Keyword bị xóa sổ, hên thì sau thời gian được phục hồi, không thì.... Từ khóa rớt hạng chủ yếu do cách làm SEO Off-page lệch lạc, chiến thuật xây dựng Link thái quá nên bản thân ProSEOer luôn ủng hộ các thay đổi của Google để hạ bậc các Site kém chất lượng này.

Có nhiều địa chỉ uy tín để học làm SEO White Hat, theo đuôi mấy tay SEOer Black Hat sớm muộn gì cũng có ngày ném Domain vào sọt rác ;) Chủ đề này không có ý dìm hàng các Forum với mục đích Rao vặt hay chuyên cho thành viên là SEOer, chỉ khuyến nghị nên đặt trọng tâm vào Link "sạch", bỏ ngoài tay các thông điệp siêu SEO. Trong nhiều trường hợp, cần sử dụng tiền để hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu web hoặc chiến lược SEO chậm mà chắc.

* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com