Sự thật về trao đổi Text link

Dạo quanh các web/blog ắt hẳn bạn thấy trên Sidebar hoặc Footer có text link trao đổi, hình thức trao đổi dạng text hoặc Banner, ví dụ trên 1 site về thủ thuật blog (Traidatmui.com)


Ở Footer site này có rất nhiều liên kết ngoài Outbound Link, hơn 50 link. Website có PR =3 , vậy có nên exchange link không?

Đối với 1 White Hat SEOer thì câu trả lời là: NO đơn giản vì web này đã trở thành một Farm link, tất cả các liên kết trao đổi với nó 100% bị rớt hạng, thậm chí vào Sandbox do hành vi câu link kém chất lượng. Backlink từ các trang thế này có độ liên quan cực thấp và vị trí anchor text riêng lẻ thế này hoàn toàn không có ý nghĩa trong mắt Spider. Trước đây thì nhiều SEOer cố sức đi trao đổi càng nhiều link càng tốt nhưng ngày nay, khi thuật toán Google chính thức tuyên bố tiêu diệt hành vi seo quá mức thì cách làm này chỉ làm hạ độ tin cậy của site , nếu bạn đang trao đổi text link với các site kiểu này thì nên yêu cầu tháo ngay.

Một Backlink được xem chất lượng là BL trong ngữ cảnh nội dung bài viết, không đứng lẻ loi như trao đổi link hoặc nằm ở phần chữ ký.
Nguyên nhân?
Nếu phân tích Backlink từ các phần mềm SEO nhà nghề, bạn sẽ thấy cứ mỗi 1 bài viết là 1 Backlink, nếu tạo BL từ 1 trang có 5000 bài viết thì trong thời gian ngắn site bạn nhận được vài nghìn BL với Anchor text GIỐNG HỆT nhau, và đây là nguyên nhân chính khiến từ khóa bị ban, nếu trỏ vào trang chủ thì Domain đó có nguy cơ " Rest In Peace"

* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com