SEO từ khóa tiếng Anh dễ hay khó?

Hôm nay vào diễn đàn SEO gặp Topic này " Tư vấn cách làm SEO cho từ khóa tiếng Anh trên Google.com.VN, dù là Google Việt nam nhưng khi SEO Keyword tiếng Anh thì sức cạnh tranh rất lớn, với từ này có đến hàng triệu kết quả liên quan, đơn giản do có quá nhiều đối thủ từ Site nước ngoài, do đó để lọt vào Top 10 phải mất rất nhiều thời gian, công sức và chưa chắc đi đến đích!

Hiện nay, thuật toán GG được Update thường xuyên để lọc ra các website cố tình Spam hoặc SEO từ khóa quá mức, do vậy tập trung SEO key có đúng 1 từ rất mạo hiểm. Thông thường Top 10 các kết quả thứ hạng keyword 1 từ là trang Wiki và các site có điểm Authority cực khủng và lâu năm, không có chỗ cho Site nhỏ.

Qua đó thấy rằng việc bon chen lên Top cho từ khóa tiếng Anh thật sự không cần thiết, thay vào đó nên tập trung tối ưu các Keyword thương mại để dễ kiếm Traffic mang lại Sale hơn, dù có Top 1 từ khóa thì các Long tail keyword cũng không đến được với người dùng, họ có xu hướng tìm theo nhu cầu nên nghĩ rằng cứ SEO từ khóa ngắn rồi sau này các key dài sẽ thuận lợi là sai lầm.

Nếu SEO tập trung cho trang chủ thì nguy cơ bị rớt hạng từ khóa là 99%, nếu trỏ vào Category cũng tương tự (chuyên mục này nhiều khả năng tuột hạng nhanh chóng và rất khó để khôi phục lại thứ hạng ranking), còn việc chọn SEO 1 từ trên 1 bài viết Post hoặc Page thì bảo đảm Rank không bền vững, lúc Top 5, lúc lặn mất tăm.

Kết luận: SEO từ khóa tiếng Anh 1 từ là hành trình "xa xỉ",không thích hợp với SEOer Việt, ngay cả các Internet Marketer SEO cho Niche Site cũng không thể làm được điều này. Thay vào đó, hãy đầu tư nghiên cứu thị trường và thâu tóm các thị trường ngách Niche market là giải pháp tối ưu để tăng lợi nhuận từ SEO.

P/S: có lẽ nên bổ sung điều này (Chọn SEO tk có độ cạnh tranh quá cao)  này vào các sai lầm khi làm SEO :)* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com