Thiết kế Website chuẩn SEO và thân thiện với người dùng

Thiết kế web là lĩnh vực kinh doanh rất sôi động hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế website mới hoàn toàn theo ý tưởng hoặc cài các Theme có sẵn. Sau thời gian dài vọc đủ thứ Template Blogspot và Wordpress, giờ đây ProSEOer chỉ sử dụng các Theme đơn giản nhất, miễn là tốc độ load nhanh, giao diện thận thiện cho người dùng và chuẩn SEO! Chủ đề này tản mạn về cách bố cục website sao cho Friendly & tối đa lượt xem trang Pageview.

1. Header Background đúng chủ đề

Lần đầu tiên truy cập vào 1 trang web, có 10 giây để gây ấn tượng cho độc giả, hình thức phổ biến là sử dụng ảnh nền cho Header hoặc chuyên nghiệp hơn là thiết kế toàn trang theo chủ đề, bao gồm các ảnh nền background cho trang, các ảnh nền trên Sidebar, Logo,Footer,.... Đối với Blog hay Niche site thì chỉ cần đơn giản là Design 1 header đơn giản theo 1 tông màu nhất định.

2. Dễ di chuyển Navigaion trên thanh Menu

Thanh menu nổi bật hơn để thu hút lượng Click vào xem nhiều chuyên mục chính trên trang, nên bố cục mạch lạc, dễ hiểu. Tránh các hiệu ứng màu mè, cũng không nên sử dụng quá nhiều Sub-Page.

3. Nội dung Hit!

Nên có chuyên mục các bài đặc trưng để tạo dựng thương hiệu cho trang. Các bài hit này độc đáo, không có ở nơi khác.

4. Tốc độ load nhanh

Đây là yếu tố quan trọng đối với việc giữ chân độc giả và cũng là tiêu chí xếp hạng website. Load nhanh sẽ khuyến khích người xem click nhiều hơn vì họ không phải chờ đợi lâu.

5. Các yếu tố khác

Phong chữ, các tiêu đề hay cách trình bày trên trang

6. Ví dụ về các website Friendly

SEOcanban: Site này giao diện tự thiết kế, không có các ứng dụng widget rườm rà,vào đây thì điều quan tâm đầu tiên và duy nhất là XEM NỘI DUNG. Đây là phong cách của các Niche Blog nước ngoài, chủ yếu là thu hút độc giả và Pageview, thiết nghĩ không ai bực mình vì trang web này quá đơn giản!

GiaiphapQuangcaoOnline: Tương tự site trên, trang này cũng không có gì làm phân tâm độc giả, thể loại thích hợp đối với Site nhiều chữ.* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com