Website nhận được bao nhiêu lưu lượng Traffic khi lên Top 1?

Câu hỏi này khá thú vị đấy nhỉ!? Mọi nỗ lực leo lên vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm là nhắm đến nguồn Traffic mang lại doanh số cao nhất, tuy nhiên khi làm SEO ta cần quan tâm đến hiệu quả khi lên được Top #1 Bài viết này tường thuật lại kết quả khảo sát của mạng quảng cáo Chitika (công cụ kiếm tiền thay thế cho Google Adsence)

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

Chitika sử dụng mã Tracking Traffic trên rất nhiều Website đang Top 1 từ khóa và quan trọng là duy trì trong vòng 1 tháng, công cụ Google Analytic cũng hỗ trợ chức năng này, không chỉ vị trí thứ nhất mà những Keyword khác rải đều trong Top 10 cũng được theo dõi. Theo nhận xét của ProSEOer nhận thấy cũng chưa thật sự khách quan cho lắm vì còn nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ CTR trong làm SEO ví dụ về cách viết mô tả Description hay Rich Snipphet cũng ảnh hưởng đáng kể và tất cả từ khóa cũng không giống nhau, những keyword như share hàng premium miễn phí thì đương nhiên sẽ khuyến khích Click hơn là những đề tài mang tính học thuật, quá nhiều người viết về nó nên khả năng cạnh tranh rất cao, vị trí 1 chưa chắc được Click nếu có mặt các website uy tín như các trang báo mạng, site chính phủ,…

TỶ LỆ CTR CHO VỊ TRÍ ĐẦU TIÊN


Tỷ lệ CTR cho vị trí Rank #1: 32,5% là con số biết nói, Ví dụ 1 tháng có 1.000 lượt tìm kiếm chính xác cho môt từ khóa nhất định, thì website không thể có được 100% lượng Visit từ kết quả này mà chỉ là khoảng 320 – 330 lượng Visit thôi! Dù sao cũng là một kết quả khả quan vì còn có thể Rank #1 nhiều từ khóa khác nhau, những từ khóa dài. Từ đó sẽ có một lượng lớn Traffic từ các kết quả Search tự nhiên & Free hoàn toàn. Qua kết quả thì không nhất thiết phải Top 1, có thể chỉ cần Top 5 la ok roài, quan trọng là Rich Snipphet tốt hơn các đối thủ.

Rich Snipphet: Đây là thuật ngữ chuyên ngành SEO, thể hiện cách mà các kết quả từ một trang web hiện trên trang Search result. Có nhiều thủ thuật để tăng tính hấp dẫn, thu hút Click cao hơn như hình ảnh hiển thị Thumbnail, các ngôi sao đánh giá Rating và nội dung trên Description.

Mặt khác hãy chú trọng vào nội dung vì khi lên Top 1 nếu tỷ lệ Bounce rate cao thì web dễ bị đánh giá thấp, do đó hãy biến khách vãng lai thành độc giả trung thành. Nhiều site dù Top vẫn không đạt doanh số như kỳ vọng nếu trang Sale page
Một kết quả thú vị khác là hơn 91,5% traffic TẬP TRUNG Ở TRANG 1, còn từ trang 2 đến trang 10 cũng có nhưng rất ít, giảm dần tới Page 10.
Vị trí thứ nhất là mục tiêu của tất cả SEOer và khi đọc bài viết này bạn cũng có chung mục tiêu này huh!?

Chúc các bạn SEO Top thành công!


* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com