Gắn tên miền vào Blogspot có bị giảm thứ hạng?

Tôi có 1 blog ở Blogger.com, sử dụng tên miền mặc định .blogspot.com đã lâu và hiện Top nhiều từ khóa, hiện muốn gắn tên miền riêng (custom domain) dạng .com thì có bị mất thứ hạng hay không?

Mình tìm thấy câu hỏi của một thành viên trên diễn đàn như trên, có lẽ nhiều blogger cũng thắc mắc tương tự, sau khi thêm tên miền sợ công sức SEO trước giờ đổ sông đổ biển. Hiện để kiểm chứng xem có bị mất Ranking không, ProSEOer thử nghiệm thực tế trên 1 blog hơn 3 tháng tuổi.

Địa chỉ: kiemtienblogging.blogspot.com
Địa chỉ mới : blog.vnblogger.org

Một số “hiện tượng” sau khi gắn Domain:

+1 được backup: Các liên kết hồi trước được độc giả +1 từ từ được hồi phục, đây là tín hiệu đáng mừng vì GG tự động Update cho sản phẩm “con đẻ” của mình
+ Domain gốc được Reindex, trong 1 – 3 ngày sau khi đổi Domain, trang kết quả tìm kiếm Google đã crawl lại địa chỉ trang chủ, các trang con thì một số được Index lại, tiếp tục chờ đợi thêm cỡ 1 tháng chắc tất cả bài viết được Index

Có một anh bạn trước đây sử dụng dịch vụ tạo web miễn phí ở weebly.com, sau khi đổi sang domain riêng thì tất cả thứ hạng không hề thay đổi, chỉ mất khoảng 2-3 tuần thì đâu lại vào đấy.

Mình sẽ update chủ đề này sau khi Domain riêng thử nghiệm trên Reindex hoàn tất.

P/S: Một số vấn đề về thêm tên miền riêng:
  • Không biết do config sai hay sao mà Sub Domain chỉ có dạng naked, ví dụ: http://seo.vnblogger.org, dạng www.Seo.Vnblogger.org không chạy !
  • Ngược lại, domain gốc thì chỉ có dạng www.Vnblogger.org thôi, để "trần", khi gõ Vnblogger.org thì báo lỗi


* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com