Có nên đặt Backlink từ các Forum hệ thống?

Chào các bạn SEOer!

Hiện nay trong qui trình SEO thì khâu đi link (thường gọi là Off-page) vẫn còn vai trò quan trọng, vì đây là tiêu chí hàng đầu bên cạnh Nội dung chất lượng để Google đánh giá mức độ uy tín của một Website. Do đó, có vài đơn vị là công ty lớn chuyên làm SEO dịch vụ ở Vn xây dựng cả trăm diễn đàn để phục vụ nhu cầu SEO Backlink cho các anh em trong nghề. Tuy nhiên liệu có nên sử dụng những nguồn tài nguyê miễn phí này?

Theo kinh nghiệm cá nhân ProSeoer thì những Source này được xem là Site vệ tinh, và gần đây nhất Google đã lên tiếng cảnh báo các SEOer sử dụng hệ thống Website vệ tinh để đẩy thứ hạng từ khóa. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiều ý nghĩa của những diễn đàn được tạo ra chủ yếu dành cho dân SEO là như thế nào.

Quan sát một số địa chỉ 4rum ở ảnh trên, các bạn sẽ thấy những Domain và cac chuyên mục được sắp xếp trên forum cũng dựa theo các chủ đề, Ví dụ: Sân khấu điện ảnh là Forum và chủ đề giao lưu văn văn, điện ảnh, tám chuyện về những tác phẩm film,...Đây là một Site vệ tinh lý tưởng cho các website làm bên lĩnh vực giải trí. Họ cần những website có nội dung liên quan.

Như VnBlogger.Org là trang chuyên viết về thủ thuật Blog, kiếm tiền trên mạng, học làm seo...thì những nguồn Forum trên không có cái nào phù hợp. Mặt khác, hầu hết Forum hệ thống đều có rất nhiều Outbound Link, do đây là dịch vụ seo nên Admin đặt ở Footer khá nhiều text link. Do đó trong mắt các Spider thì vô hình chung đánh giá là Farm Link, nếu bạn post link website của bạn vào thì rất mạo hiểm.

Backlink từ các Forum vệ tinh có an toàn?


Theo đánh giá của SEOer Nguyen Thanh An thì : "Ở Việt Nam gọi đó là hệ thống website vệ tinh, một số hệ thống website vệ tinh hiện nay ở Việt Nam mà tôi biết như là Hoàng Gia Châu, nhóm diễn đàn EDU của CUSC, BeeQueen.V.V.Không biết hiệu quả của những hệ thống đó thế nào, nhưng tôi dám chắc 100% những hệ thống đó đang nằm trong tầm ngắm của Google. Một ngày sớm thôi, thuật toán mới ra đời, khắc nghiệt hơn, sẽ “hốt trọn ổ” những website đó và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các website mua bán liên kết với những hệ thống đó…Biến mất khỏi bảng xếp hạng Google chẳng hạn!"

Trong một Video gần đây trả lời câu hỏi: " Nếu tôi có 20 Domain (website) khác nhau thì có thể link chúng lại hay không?" Matt Cutts đã trả lời rằng, nếu cả 20 chục cái web đó đều nói về chủ đề tương tự thì không sao cả, nhưng nếu mỗi site làm một Niche điện ảnh, kinh doanh, thời gian,...thì không khác gì những nguồn tài khoản tạo liên kết không tự nhiên. Google Webmaster Guideline cũng nhấn mạnh rằng các đợt Update Penguin tiếp theo sẽ nhằm vào các hệ thống Blog làm site vệ tinh.

Vậy GG phát hiện một site là vệ tinh như thế nào?

Thông thường những Site vệ tinh được ẩn mình rất khéo léo, chúng được thiết lập nằm ở nhiều IP khác nhau để nhìn vào tưởng đấy là các web của nhiều admin. Hơn nữa, đặc điểm của Site VT là rất kém chất lượng xét về nội dung, không khó để đo lường hành vi như Link DoFollow hay đánh giá độ tin cậy, hữu dụng bằng hành vi nhân khẩu của người dùng.

Tóm lại, ProSEOer khuyến nghị các bạn không nên sử dụng những nguồn BL từ site vệ tinh để tránh rủi ro trong tương lai.

* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

2 comments:

 1. Sau đây mình xin bổ sung thêm danh sách diễn đàn đặt backlink vô tư miễn phí không lo bị Ban nick
  nhomraovat.net
  dangtin24h.org
  raovattructuyen.us
  lienketlink.org
  tinraovat24h.net
  yeah1.biz
  chosaigon24h.com
  diendanraovat.info.vn
  dichvuseo.ac.vn
  dichvudangtin.pro
  seo24h.org
  tuvandoanhnghiep.org
  thietkeweb.name
  lienketweb.info
  tintuctoday.asia
  raovatgiasi.net
  muabangiasi.org
  nhomraovat.com
  raovatsinhvien.org

  ReplyDelete
 2. bài viết rất hay, bạn vào đây xem các mẫu Template bán hàng

  ReplyDelete

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com