Có nên mua tên miền giá rẻ?

Chào các bạn!

Tên miền là tài sản rất có giá trị đối với sự nghiệp kinh doanh online, hiện nay có nhiều đơn vị (đa phần là cá nhân) cung cấp các dịch vụ Domain giá siêu rẻ, chỉ từ 30.000 VNĐ - 50.000 VNĐ. Không phải từ 200.000 VNĐ như chính thức đăng ký chủ quyền tại các dịch vụ chính thống như GoDaddy hay các dịch vụ ở Mắt Bão, Tenten,...Bài viết này phân tích có nên đăng ký tên miền giá rẻ hay không.

Đây là ví dụ một dịch vụ đăng ký Domain quốc tế giá rẻ, giá Reg 1 năm chỉ có 40.000 VNĐ! và 10 năm chỉ có 300.000 VNĐ.

Tên miền quốc tế giá rẻ - Rủi ro không lường!

Tên miền giá rẻ được đăng ký như thế nào?

Các thủ đoạn ăn cắp thông tin thẻ tín dụng - Thẻ thanh toán trả trước thường được sử dụng

1. Các nhóm Hacker chuyên nghiệp - Anonymous

Gần như 100% các tên miền không hợp pháp được Register bằng thẻ CC chùa (Credit Card), Các cá nhân mua CC từ những tổ chức Hacker chuyên ăn cắp thông tin thẻ tín dụng, Hack dữ liệu tại các ngân hàng bằng phần mềm tinh vi, bọn chúng rửa tiền bằng cách bán lại thông tin cá nhân trên thẻ. Ví dụ: Mua Info một thẻ Visa Debit ở bang texas tài khoản còn $100 chỉ để lại với mức giá bèo $30.

2. Các trang web thương mại điện tử lừa đảo 

Bản chất thẻ Visa Debit còn nhiều kẽ hở, khi giao dịch thanh toán tiền mua hàng trực tuyến, chủ thẻ chỉ cung cấp Họ&Tên, Mã số mặt trước thẻ và Số CVV2 ở mặt sau thẻ Visa Debit. Việc nhập các thông tin "nhạy cảm" này vào các trang thanh toán online ẩn chứa nhiều rủi ro, người dùng dễ dính phải các trang Fishing, các website chứa malware, virus để ngầm theo dõi các thông tin bạn đăng nhập vào tài khoản hoặc thông tin giao dịch.

Bằng nhiều thủ đoạn chôm thông tin thẻ CC (ở Mỹ họ gọi cc chung cho cả thẻ tín dụng lẫn thẻ thanh toán trả trước Prepaid), bọn xấu đã rửa tiền đến rất nhiều nơi trên thế giới, không thiếu Việt Nam, các cá nhân mua về để đăng ký thanh toán khi Reg tên miền.

Những rủi ro nguy hiểm khi sử dụng tên miền quốc tế giá rẻ


Mình có thể khẳng định rằng hơn 90% các Domain giá rẻ (đăng ký bằng cc lậu) sẽ bị thu hồi. Giao diện màn hình xanh chết chóc thường thấy ở các tên miền dỏm:

Tên miền giá rẻ đăng ký bằng CC bị thu hồi và thường không được "thả"
Các chủ thẻ tín dụng thường nhận được tin nhắn thông báo các giao dịch phát sinh bất chính, sau đó họ sẽ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tên miền ngay để chứng minh thẻ CC không chính chủ. Sau đó sẽ nhận lại tiền và đương nhiên Domain bị tịch thu. Hơn nữa, nếu dùng thẻ Visa dù chủ thẻ không phát hiện ngay nhưng khi biết thẻ bị lộ thông tin thì dĩ nhiên sẽ đấu tranh đòi công bằng. Do đó Domain dù sống được một thời gian vẫn bị detect xài hàng CC chùa, nếu may mắn sống được cả năm thì vẫn không thể gia hạn thêm được. Do khi Renew cần dùng đúng thông tin đã sử dụng ban đầu của chủ thẻ.

Lời kết: Giá đăng ký và duy trì tên miền quốc tế hợp pháp không phải quá cao, đừng dại gì mua tên miền rẻ, tiền mất tật mang, mất 40.000 VNĐ không tiếc bằng vuột tên miền đẹp!

* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

1 comments:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com