Tại sao các Domain mới dễ lên Top 1 Google?


Ngày xưa các Webmaster có công thức ước lượng Traffic khi từ khóa Top 1 hoặc xuất hiện ở trang 1 Google (Xem thêm bài này để biết web nhận được bao nhiêu Traffic khi từ khóa ở các vị trí khác nhau trên page 1). Hiện trong Google Analytic vẫn còn chức năng này. Tuy nhiên mọi thứ không còn ổn định ngày nay, chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí vài giờ thứ hạng các website đã bị thay đổi khi check một từ khóa nhất định với cùng điều kiện (Đương nhiên là không lưu Cache)

Qua tìm hiểu và quan sát thực tế, mình kết luận Ranking thay đổi dựa trên các yếu tố sau:

  1. Địa điểm Local: Ở miền Bắc và Nam search cùng 1 keyword sẽ có kết quả khác nhau đấy, cái này gọi là Local Search, nếu tìm kiếm địa điểm thì khác biệt này rõ nét hơn.
  2. Bookmark GooglePlus: Khi đăng nhập vào tài khoản Gmail sẽ tự động kết nối với trang GPlus của bạn, những website bạn từng Click nút +1 hay Share thông tin sẽ luôn được ưu tiên hơn (Cả Domain nên các bài viết khác trên Domain đó sẽ đc ưu tiên, Ví dụ: bạn click nút +1 trên trang VnBlogger.Org thì khi Search các từ khóa mà trên trang này có sẽ được thiên vị)
  3. Hiệu ứng mạng xã hội: Thời nay những bài viết được lan truyền rộng rãi trên Facebook, Twitter sẽ có độ TrustRank, Authority rất cao. Nhờ công cụ xác thực tác giả bài viết gốc bằng thẻ Ref=Author mà những link đc Index sớm sẽ đạt thứ hạng cao dù bài viết bị Copy nhiều nơi.
  4. Ưu tiên tin tức Fresh Unique: Những tin mới đăng dạng News (kiểu các nội dung cập nhật thường xuyen trên báo dantri hay Vnexpress sẽ đc top cực nhanh) thậm chí sau vài giây!
  5. Vi phạm các thuật toán chống Spam Panda & Penguin:bạn càng xây dựng backlink cho một liên kết thì khả năng link đó tuột dốc hơn 90%, nhất là vào những khi update thuật toán.
  6. Chất lượng Traffic: Những kiểu câu View như PopUp hay chơi các banner shock hàng để thu hút sự chú ý sẽ làm tăng tỷ lệ Bounce rate, các con bot đánh giá chất lượng nội dung có 1 phần lớn theo tỷ lệ thoát trang này, khi bị "ép" click vào link quảng cáo, dù có truy cập site đó thì bạn vẫn exit ngay đúng không?

Trên đây là các nguyên nhân tại sao các kết quả mới thường được lên top rất nhanh, ngay cả các trang đứng vững từ lâu cũng bị lung lay. Các bạn Webmaster cũng không cần hoang mang, mình để ý sau khoảng 1 tuần những kết quả có nội dung kém (Sao chép hay nhồi nhét từ khóa) sẽ dần hạ bậc và trở về vị trí xuất phát. Lời kết là các bạn hãy tập trung vào giá trị và hướng đến độc giả để việc làm SEO mang lại hiệu quả kinh t cao, nói không với các thủ thuật SEO Top từ khóa nhanh chóng!

* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

0 comments:

Post a Comment

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com