Kiếm tiền với Product Launch cho người mới bắt đầu


Chào các nhà tiếp thị liên kết tại VN!

Bạn đang băn khoăn tìm cách kiếm tiền trên mạng phù hợp? Hãy bắt đầu với Affiliate Marketing hoặc một cách cụ thể hơn là Product Launch, hình thức này tỏ ra có nhiều ưu điểm vượt trội so với kiểu làm affiliate truyền thống. Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách "chơi" product launch phổ biến nhất hiện nay, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến được nhiều IM trên thế giới và ở Vn áp dụng.

Đầu tiên xin nhấn mạnh rằng product launch không hề đơn giản như việc cài đặt website, gắn Banner lên đó rồi sale tới dồn dập. Cần nỗ lực rất nhiều mới có thể lên Top và có được convert cao hơn các đối thủ cạnh tranh, hầu hết các sản phẩm PL được nhiều Im săn đuổi nên sức cạnh tranh khốc liệt hơn các SP thông thường được PR trên Niche Website dài hạn.

Khái niệm về Affiliate Marketing 

Đây là hình thức kiếm tiền trên mạng có từ lâu đời, mô hình này mang lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, các cộng tác viên và khách hàng, công việc đơn giản là bán sản phẩm của người khác để hưởng hoa hồng (Commisison) Hiện nay các Product thuộc nhóm Internet marketing có tỷ lệ commisison rất cao, thậm chí 100%, mức chiết khâu này rất hấp dẫn, trong kinh doanh truyền thống, thường chỉ nhận khoảng 10% - 30%, với IM thì bạn không phải đầu tư vốn liếng để nghiên cứu sản phẩm mới, SELLer đã làm việc này thay bạn, chỉ cần promote mà thôi.

Tiếp thị liên kết (Affiliate) có thể giúp phát triển công việc kinh doanh trên phương diện rộng và không giới hạn về thời gian lẫn khoảng cách địa lý, ngồi ở VN vẫn tậu được các sản phẩm IM ở nước ngoài gần như ngay lập tức sau khi thanh toán. Đây là một cách tăng DOANH SỐ BÁN HÀNG siêu nhanh và khả thi. Product Launch là một kiểu promotion nhanh chóng nắm bắt cơ hội và khai thác trong thời gian ngắn,

Ví dụ: Xây dựng một trang Authority và có lượng độc giả thường xuyên truy cập thì bạn chỉ đầu tư vào một trang Authority, Blog TiepThiLienKet khuyến nghị nên chọn mô hình Authority nhiều hơn để chiến dài hạn, còn cách Product Launch được xem là hình thức kiếm tiền nhanh để có vốn liếng đầu tư lâu dài (để outsource, mua công cụ premium,...)

Hiện nay, các sản phẩm làm Product Launch chủ yếu là các sản phẩm thông tin số như Ebook, Phần mềm, Plugin, giao diện website,... Những món này giúp cho các IM làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian,công sức. Ví dụ: Công cụ làm SEO bằng phần mềm sẽ giúp quá trình SEO Top nhanh hơn để SEO cho các trang Micro, do đó lĩnh vực IM có độ cạnh tranh cao và nhiều sản phẩm ăn khách có tỷ lệ Conversion ngất ngưỡng.

Bước 1: Tìm các sản phẩm sắp Launch 

Vào các website chuyên hợp tác với Vendor để ra mắt sản phẩm, các website này được hưởng lợi từ % hoa hồng từ vendor nên họ có kinh phí để thu thập thông tin sản phẩm sắp công bố, những Seller cũng biết chiêu thức này nên họ không "giấu" mà chủ động bật mí cho các Affiliate làm Marketing trước khi SP chính thức lên kệ bán Công việc của bạn là chọn những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thiết thực, luôn ưu tiên cho các SP có ưu điểm mới, dễ sử dụng,... Thông thường bạn sẽ nhận các thông tin giới thiệu từ khá sớm để có Content Review chất hơn, giống như đã từng sử dụng rồi đánh giá vậy.

Bước 2: Đăng ký tên miền và xây dựng website 

Những website kiếm tiền với Product Launch thường có tuổi thọ khá ngắn, khoảng 1 năm cho tới khi xuất hiện SP mới thay thế hay tình trạng vi phạm bản quyền ở mức báo động. Đối với trang PL thì không cần các giao diện hào nhoáng, quan trọng là phải Clean và dễ đọc nội dung, không nên chọn các Theme có độ rộng width hết màn hình, nên để ở kích thước vừa tầm. Hãy chọn thanh Navi đơn giản để có thể di chuyển nhanh đến các khu vực cần tìm.
Ví dụ: Xem trang này http://EbookMMO.blogspot.com

Bước 3: Content cho trang Product Launch

Nội dung là phần quan trọng để thuyết phục, Pre Sell và làm SEO Backlink, có nhiều chiến thuật xây dựng Backlink khác nhau, có nhiều trang lên Top 1 chỉ trong 1 tuần những cũng không ít mất tích luôn vào những ngày Launch SP ;( Do đó, nếu không có kỹ năng Content Creation thì không thể SEO cũng như Sale được.

Bước 4: SEO các từ khóa chiến lược

Tối ưu SEO để lấy top các Keyword chính liên quan đến sản phẩm, kiếm Sales chủ yếu từ các Traffic này. Tham khảo thêm 18 cách tăng thu nhập với tiếp thị liên kết  >>

Bước 5: Tận hưởng thành quả

Product Launch thuộc dạng Set & Forget, nghĩa là vất vả thời gian trước khi Launch, đến khi Top rồi thì đếm Sales mà thôi.
Lưu ý: Có thể trong tuần đầu không có Sale nào dù đã lên top 1, khi đó cần xem lại nội dung và các chương trình, Bonus khuyến mãi, cải thiện chúng để làm tăng sức hút và quyền lợi, khách hàng sẽ luôn ưu tiên các Aff nào Offer nhiều Value hơn.

Trên đây là các bước cơ bản trong qui trình xây dựng web kiếm tiền với Product Launch, hãy take action ngay để vừa học vừa vận dụng vào thực tế.
Tips: Tham gia khóa học Affiliate marketing để học chi tiết các cách tạo nội dung, SEO và thủ thuật Sales hiệu quả.

* Liên hệ : (Nick Yahoo! Fx.dragon)
Hotline tư vấn SEO miễn phí: 0947.409.918
Chia sẻ bài viết :

1 comments:

Các khóa học Internet Marketing hàng đầu tại Việt Nam


khoa hoc seo copywriting chuyen nghiep gia rekhoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seoBlog chuyên đề SEO - Adwords - Facebook ads và Copywriting.
Liên kết website : Cộng đồng FX Việt Blog Forex - By PhuongLe - DMCA.com